headline news
  • ติดตามข่าวและสถานะการณ์โควิด-19 ได้ที่ covid19.anamai.moph.go.th
  • โรงเรียนชินวร ได้รับ "ดีมาก" ทุกตัวบ่งชี้จากการประเมิน สมศ. รอบ 3
  • ที่ชินวร เราเรียนภาษาต่างประเทศเข้มข้นถึง 7 ชม/สัปดาห์
  • ชินวรเป็นโรงเรียนเป็นโรงเรียนคุณภาพมาตรฐานสากล จากการประเมินของ สช.
  • เรียน 3 ภาษา (อังกฤษ จีน ไทย) เรียนกับเจ้าของภาษา
การเรียนการสอน
4 พฤษภาคม 2567
ยินดีกับพวกหนูในอีกก้าวหนึ่งของชีวิต และอยากให้พวกหนูประสบความสำเร็จในก้าวถัดๆไป
เป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆจากใจลูกชินวร (นักเรียนชั้นป.6 ปีการศีกษา 2566) อยากจะบอกกับโรงเรียน ขอบใจและยินดีกับพวกหนูในอีกก้าวหนึ่งของชีวิต และอยากให้พวกหนูประสบความสำเร็จในก้าวถัดๆไป ...อ่านต่อ
11 เมษายน 2567
ขอแสดงความยินดีกับคนเก่งของเรา คะแนน O-NET
ขอแสดงความยินดีกับคนเก่งของเรา คะแนน O-NET ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ผลการสอบคะแนน O-NET ของเรามากกว่าต้นสังกัดเหมือนทุกปีนะคะ ดูจากภาพกราฟได้เลยค้า ...อ่านต่อ
10 เมษายน 2567
ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนชั้นป.6 ทุกคน ในการสอบเข้าศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนชั้นป.6 ทุกคนในการสอบเข้าศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในโรงเรียนที่ตนเองตั้งใจไว้ ครูทุกท่านภูมิใจในตัวพวกหนูจ๊าาา ...อ่านต่อ
9 เมษายน 2567
การแข่งขันตอบปัญหาคณิตศาสตร์ งานเสริม IQ เทอม 2 ปีการศึกษา 2566
การแข่งขันตอบปัญหาคณิตศาสตร์ งานเสริม IQ เทอม 2 ปีการศึกษา 2566 *********************** ** นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ** (( ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 )) ชนะเลิศ >> ด.ญ.นราโชติ เหลืองอ่อน รองชนะเลิศ1 >> ด.ช.ปวีณ คัมภิรานนค์ รองชนะชนะเลิศ2 >> ด.ช.ภูดิส รื่นพิทักษ์ รองชนะชนะเลิศ2...อ่านต่อ
8 เมษายน 2567
คิดค้นสูตรและวิธีทำของกินที่อร่อยที่สุดในโลก
แล้วช่วงนี้พี่ประถมทำอะไรกันน้าาา เฉลย พี่ประถมกำลังคิดค้นสูตรและวิธีทำของกินที่อร่อยที่สุดในโลกอยู่ค่ะ ทั้งลูกชิ้น แซนวิช ไอศครีม กล้วยขนมปัง วาฟเฟิล และอื่นๆที่แอดให้เป็นความลับ พบคำตอบกันได้ในวันงานวิชาการ วันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 นะคะ กิจกรรมนี้เด็กๆได้ ความสามารถในการ cooking การวางแผน วางล...อ่านต่อ
8 เมษายน 2567
ประดิษฐ์หุ่นนิทาน
ช่วงนี้เด็กอนุบาลทำอะไรกันอยู่น้าาา เฉลย ประดิษฐ์หุ่นนิทานกันอยู่ค้าา ขอขอบพระคุณท่านผู้ปกครองที่มาเป็นวิทยากรให้กับเด็กๆนะคะ เด็กทุกคนได้ประดิษฐ์หุ่นของตนเอง แล้วเดี่ยวแอดจะพามาดูอีกครั้ง รอชมค่ะ เด็กๆจะนำหุ่นไปทำอะไรกันต่อ แต่กิจกรรมนี้เด็กๆได้ ฝึกล้ามเนื้อมือ ฝึกประสาทสัมผัสมือและตา สมาธิ การทำง...อ่านต่อ
6 ธันวาคม 2566
ทำไมเราต้องให้เด็กอนุบาลพัฒนากล้ามเนื้อมือแบบอื่นๆมากกว่าการให้เด็กมานั่งจับดินสอและเขียนๆเป็นตัวหนังสือ
ทำไมเราต้องให้เด็กอนุบาลพัฒนากล้ามเนื้อมือแบบอื่นๆมากกว่าการให้เด็กมานั่งจับดินสอและเขียนๆเป็นตัวหนังสือ ถ้าเด็กๆบอกคุณพ่อ คุณแม่ได้ เด็กคงอยากจะบอกว่า “แม่ๆพ่อๆอย่างเร่งหนูเขียนหนังสือเลยนะครับ/คะ” ที่แอดบอกอย่างนี้เพราะภาพที่แอดให้ดู ภาพแรก คือภาพเอ็กซเรย์กระดูกมือของเด็กอายุ 3 ขวบ 6 ขวบ และ 14 ปี ...อ่านต่อ
3 ธันวาคม 2566
ทำไมเราถึงให้เด็กๆทดลองวิทยาศาสตร์อย่างสม่ำเสมอ
ทำไมเราถึงให้เด็กๆทดลองวิทยาศาสตร์อย่างสม่ำเสมอ เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่กำลังมีการพัฒนาทางปัญญาและด้านอื่นๆ เป็นวัยที่อยากรู้อยากเห็น และการทดลองทางวิทยาศาสตร์จะช่วยกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นสิ่งที่อยู่รอบตัว เสริมสร้างความคิดของพวกเขา ทดลองวิทยาศาสตร์เด็กๆจะได้อะไร เป็นการเสริมสร้างทักษะการแก้ปัญหา ทักษะการสัง...อ่านต่อ
3 ธันวาคม 2566
ทำไมเราถึงต้องให้เด็กๆเรียนโค้ดดิ้ง (Coding) กัน
จริงแล้วโค้ดดิ้ง คือการเขียนชุดคำสั่งในรูปโค้ดเพื่อให้คอมพิวเตอร์เข้าใจและทำตามคำสั่งได้ แต่การสอน Coding ก็ไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์เสมอไปนะคะ โค้ดดิ้งดีต่อเด็กอย่างไร ฝึกให้เด็กมีทักษะการแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบตามแนวทางการคิดเชิงคำนวณ (Computational Thinking) ฝึกทักษะการวิเคราะห์ปัญหาอย่างมีเหตุผลและตรรกะ (Crit...อ่านต่อ
28 ตุลาคม 2566
เราฝึกให้นักเรียนกล้านำเสนอ
เราฝึกให้นักเรียนกล้านำเสนอด้วยกิจกรรมต่างๆ ภาพที่แอดนำมาให้ดูเป็นกิจกรรมทักษะชีวิต การออม การเงิน และการลงทุนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 และปีที่ 6 ซึ่งมีความแตกต่างกันของผลงานและวิธีการนำเสนอ โดยสอดคล้องกับศักยภาพในช่วงอายุของนักเรียน แต่สิ่งที่นักเรียนได้เหมือนกันคือ การวางลำดับขั้นในการนำเสนอ การแบ่งหน้าที่และการทำงานในกลุ่ม ...อ่านต่อ
หน้า 1 2 3 4
โรงเรียนชินวร สังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน

24/5 ซอยชินวร ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240
โทร. 0-2377-9889 , 0-2374-3005 โทรสาร. 0-2374-5097
E-Mail : chinavorn@gmail.com

หน้าแรก | ประถม | อนุบาล | สมัครเรียน | ติดต่อเรา | Youtube Channel

Follow us on: Facebook Twitter

Corpyright 2014 Chinavorn School. Bangkok Thailand. Designs by 8-dedigns